Đánh giá chi tiết vòi sen tăng áp có tốt không? Có nên mua hay không?

Vòi nước hoa sen nhà bạn chảy không mạnh do bình nước đặt thấp?

Nếu vậy thì đây dẫu sao cũng không phải chuyện hiếm gặp. Tình trạng vòi hoa sen chảy nhỏ là khá phổ biến tại các gia đình. Nhất là khi bạn chưa có điều kiện xây nhà cao tầng.

Vậy vòi sen tăng áp có tốt không? Vòi sen tăng áp có hiệu quả không? Có thực sự là một giải pháp phù hợp cho trường hợp của bạn không? Nếu phù hợp thì nên mua loại nào tốt nhất?

Tất cả những băn khoăn đó sẽ được chúng tôi đề cập một cách chi tiết nhất trong bài viết này.

Vòi sen tăng áp là gì?

Vòi sen tăng áp là loại vòi sen giúp nước tăng cường áp lực của nước chảy ra tại vòi, nó giúp nước chảy mạnh hơn và xa hơn so với vòi thường. Dù bạn tắm bình thường hay tắm nóng lạnh thì vai trò của vòi hoa sen tăng áp là không thay đổi.

Tác dụng của vòi sen tăng áp không chỉ là làm cho nước chảy mạnh hơn, mà nó còn giúp tiết kiệm nước, hai là tác dụng mát-xa cơ thể bạn khi tắm.

Vòi sen tăng áp có hai dạng thiết kế cơ bản là mặt vuông hoặc mặt tròn.

Nguyên lý vòi sen tăng áp

Nhiều người cảm thấy băn khoăn không biết bằng cách nào mà vòi sen tăng áp có thể làm nước chảy mạnh hơn? Khi không cần dùng điện hoặc nâng độ cao của bể chứa.

Xem vòi sen tăng áp bán chạy trên Shopee

Vòi sen tăng áp có thể làm cho nước chảy mạnh hơn là nhờ có 3 yếu tố căn bản sau:

  • Giảm kích thước các lỗ phun nước: khi các lỗ phun nước trên vòi hoa sen giảm đi thì nước sẽ phun ra mạnh hơn với cùng một áp lực nước.
  • Hạn chế giảm tiết diện đột ngột nhờ thiết kế hình phễu: mặc dù các lỗ phun trên bề mặt kích thước nhỏ nhưng bên trong phễu lại thiết kế đủ rộng để duy trì áp lực nước liên tục.
  • Giảm ma-sát: sử dụng vật liệu có độ ma-sát thấp (inox) cũng góp phần làm cho tia nước chảy ra mạnh mẽ hơn.

Giá vòi sen tăng áp

Các loại vòi sen tăng áp trên thị trường hiện nay mức giá khác nhau khá nhiều.

Vòi sen tăng áp giá rẻ chỉ có giá chưa đến 100 nghìn đồng. Trong khi các loại vòi sen tăng áp cao cấp hơn thì có giá khoảng 400-500 nghìn đồng. Sự khác biệt này chủ yếu đến từ chất liệu và mẫu mã thiết kế. Tuy vậy, bạn cũng không cần thiết phải mua loại đắt khi chưa sẵn sàng. Vì một chiếc vòi sen tăng áp giá khoảng hơn 100 nghìn đồng là có thể đáp ứng tốt nhu cầu tăng sức phun của vòi hoa sen.

Có nên dùng vòi sen tăng áp?

Nếu bạn đã tìm hiểu vòi sen tăng áp như ở trên thì có lẽ bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi này. So với các giải pháp khác như bơm tăng áp hoặc nâng độ cao của bồn chứa nước thì rõ ràng vòi hoa sen tăng áp là cách có mức chi phí thấp nhất.

Vòi sen tăng áp được giới thiệu là mạnh nhất hay loại thường thì nguyên lý và hiệu quả của chúng cũng không có sự khác biệt quá lớn. Tất nhiên loại tốt thì bền hơn nhiều và nước chảy ra mạnh hơn một chút.

Mua vòi sen tăng áp ở đâu?

Tất nhiên bạn sẽ có nhiều địa chỉ khác nhau để có thể mua vòi hoa sen tăng áp, từ các cửa hàng bán đồ gia đình đến siêu thị điện máy. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian thì đặt mua vòi hoa sen tăng áp tại một địa chỉ như Shopee sẽ là hợp lý hơn.

Vòi sen tăng áp loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có ngày càng nhiều thương hiệu vòi hoa sen tăng áp. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một vài hãng phổ biến nhất.

Vòi sen tăng áp Luva

Vòi sen tăng áp thương hiệu Luva có lẽ là nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay. Họ có một số ưu điểm dễ nhận ra như nước chảy mạnh hơn so với vòi thường, đầu phun có tới 300 lỗ, tiết kiệm nước khoảng 30%, thiết kế sang trọng, hiện đại, chất liệu bền.

Tuy vậy, bạn cũng nên biết rằng nước chảy ra từ vòi tăng áp Luva hay các hãng khác, dù mạnh hơn khá nhiều so với vòi thường nhưng không thể mạnh hơn 300% như quảng cáo được (mạnh hơn bao nhiêu còn tùy thuộc vào loại nguồn nước và áp lực nước sẵn có). Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà áp lực nguồn nước không đổi. Nếu bạn muốn vòi chảy thực sự mạnh thì chỉ có những cách như nâng cao bồn chứa hoặc dùng bơm tăng áp.

Xem vòi sen tăng áp Luva bán chạy nhất trên Shopee tại đây.

Vòi sen tăng áp Nano

Đây là loại vòi sen tăng áp được trang bị lọc nước tại vòi. Các hạt Nano được trang bị ở tay cầm ở vòi được giới thiệu là có tác dụng giữ lại tạp chất, diệt vi khuẩn, ngăn ngừa ung thư da.

Mặc dù vậy, bạn cũng khó có thể kỳ vọng nhiều vào độ hiệu quả của các tính năng trên. Thực tế thì vòi Nano cũng chủ yếu có tác dụng làm nước phun ra mạnh hơn tương tự như các loại vòi tăng áp khác.

Xem vòi sen tăng áp Nano bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Vòi sen tăng áp Zento

Là loại vòi sen tăng áp giá rẻ, được nhiều gia đình lựa chọn khi chưa có điều kiện mua loại đắt tiền. Tuy giá rẻ nhưng chất lượng của nó cũng khá tốt.

Xem vòi sen tăng áp Zento bán chạy nhất trên Shopee tại đây

Vòi sen tăng áp Alex

Đây là loại vòi hoa sen tăng áp của công ty Alex. Tương tự như các loại khác, vòi Alex trang bị nhiều lỗ nhỏ li ti giúp cho nước phun ra mạnh hơn và đều hơn. Tuy vậy, do phần chứa nước không có thiết kế hình phễu nên nước phun ra không mạnh bằng một số loại vòi hoa sen tăng áp khác.

Vòi sen tăng áp CSV

Đây là loại vòi sen tăng áp công nghệ Nano như chúng tôi đã đề cập ở trên. Nó được làm bằng inox với diện tích phun của vòi không quá lớn.

Giá của vòi sen tăng áp CSV khoảng hơn 200 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Besuto

Cũng là loại vòi sen tăng áp Nano, hình dáng thiết kế tương tự như CSV như vòi sen tăng áp Besuto có giá lên tới gần 400 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Gigi

Đây là loại vòi sen tăng áp của Hàn Quốc với thiết kế trang nhã đẹp mắt. Hiệu quả tăng áp của nó cũng khá tốt, bề mặt phun nước của vòi hoa sen tăng áp Gigi khá lớn.

Vòi hoa sen tăng áp Gigi có giá khoảng 150 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Ira

Đây là loại vòi sen tăng áp có tên đầy đủ là Ira Magic Storm. Nó được thiết kế dạng có hạt lọc Nano, diện tích bề mặt của vòi sen không quá lớn.

Vòi sen tăng áp KTV

Loại vòi sen tăng áp Nano tương tự như Ira Magic Storm, giá khoảng hơn 100 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Paven

Vòi sen tăng áp Paven có thiết kế khá chắc chắn, hiện đại, đẹp mắt. Chất liệu của Paven là hợp kim nhôm.

Bộ hai vòi sen tăng áp Paven có giá khoảng 300 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Sakura

Loại vòi sen tăng áp Nano tương tự như Ira hay KTV, giá khoảng 200 nghìn đồng.

Vòi sen tăng áp Senziny

Đây là loại vòi sen tăng áp đổi màu nhờ có đèn LED bên trong. Vì vậy mà vòi sen tăng áp Senzini cũng có giá cao hơn các loại trên một chút.

Nếu bạn muốn không chỉ nước mạnh mà khi tắm còn thú vị, vui đùa thì có thể chọn vòi sen tăng áp Senziny.

Xem vòi sen tăng áp bán chạy trên Shopee

Kết luận

Vòi sen tăng áp là một cách tốt để bạn có thể giải quyết bài toán vòi nước hoa sen bị yếu. Nếu vòi hoa sen của gia đình bạn ở mức yếu nhưng không phải quá yếu thì cách làm này phát huy hiệu quả rất tốt.

Trong trường hợp vòi đang dùng nước không thể phun thành tia thì rất khó để vòi sen tăng áp có thể phát huy hiệu quả. Bạn cần giải pháp mạnh hơn như nâng bình lên cao hoặc dùng bơm tăng áp lắp trực tiếp vào ống dẫn nước.

Hy vọng bạn đã có thể tìm thấy giải pháp cho chiếc vòi hoa sen của gia đình qua bài viết này.


Posted

in

by

Tags: